Thời gian

Cafe nhé !

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Sắp xếp dữ liệu

Liên kết Website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Tuần lộc trắng như tuyết cực hiếm

  (Dân trí) - Để chuẩn bị cho ngày lễ Giáng Sinh sắp đến, một chú tuần lộc với màu lông trắng như tuyết cực quý hiếm đã được đưa tới khu vườn thiên nhiên ở Anh để phục vụ khách tham quan.
  Chú tuần lộc 6 tháng tuổi, với tên gọi Snowy này được sinh vào tháng 5 vừa qua, bị mắc chứng đột biến di truyền hiếm gặp, khiến cơ thể chú mang sắc trắng tuyệt đẹp.

  Chú tuần lộc với tất cả các bộ phận trên cơ thể, kể cả sừng cũng mang một màu trắng đã khiến khách tham quan, đặc biệt là trẻ em rất thích thú. Hiện chú đang được chăm sóc tại khu vườn thiên nhiên Victoria, vùng North Yorkshire, nước Anh để chuẩn bị cho kỳ lễ Giáng sinh sắp đến.

  Chú tuần lộc này mắc một chứng đột biến hiếm gặp, khiến cơ thể bao phủ hoàn toàn màu trắng

  Mark Noble, một trong những nhân viên của khu vườn này cho biết ông đã không thể tin vào mắt mình khi phát hiện ra chú tuần lộc trắng như tuyết này trên một cánh đồng trong khu vườn, vốn được sử dụng để chăn nuôi tuần lộc trong nhiều năm qua.

  “Chúng tôi đã rất vui mừng khi phát hiện ra Snowy trên cánh đồng và hiện giờ, tất cả đều cảm thấy rất may mắn vì có Snowy ở đây” - Noble cho biết - “Chúng tôi đã nuôi tuần lộc trong nhiều năm, nhưng chưa bao giờ nhìn thấy một điều kỳ diệu như thế này. 

  Với vẻ xinh đẹp của mình, chú đã thu hút sự chú ý và yêu thích của những khách tham quan

  “Chúng tôi thả những chú tuần lộc trên cánh đồng vào mùa hè, và sau đó mang chúng trở lại trung tâm khu vường để chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh. Khách tham quan hoàn toàn bị chinh phục bởi Snowy, nó thực sự là một điều tuyệt vời” - Noble hào hứng nói.

  Chỉ 1 trong 10 ngàn chú tuần lộc sinh ra mới có một chú tuần lộc trắng như vậy

  Rất nhiều em nhỏ đã hét lên sung sướng khi lần đầu tiên nhìn thấy Snowy. Hiện tại, các nhân viên vườn thú đang gọi chú tuần lộc trắng xinh đẹp này là Snowy, nhưng đây chỉ là cái tên tạm thời và dự kiến sẽ để cho các khách tham quan lựa chọn một cái tên mới phù hợp hơn.

  Được biết, tỉ lệ để xuất hiện một chú tuần lộc mắc chứng bệnh đột biến này chỉ là 1/10 ngàn.

  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Tấn Lợi @ 20:37 17/12/2011
  Số lượt xem: 451
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Logo liên kết !
  Thư viện của Ngô Tấn Lợi
  Bình Định FFC Diễn đàn Tây Sơn Đất võ Quy Nhơn Online