Thời gian

Cafe nhé !

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Sắp xếp dữ liệu

Liên kết Website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Sử dụng xẻng và rìu để cạo râu

  (Dân trí) - Cạo râu bằng dao cạo là điều bình thường mà người đàn ông nào cũng phải làm. Nhưng với Alex Karrpenko, một giáo viên dạy tiếng Anh người Nga thì lại có thói quen cạo râu khác người: sử dụng xẻng, kéo và thậm chí là cả… lưỡi rìu để cạo râu.
   
  Alex Karpenko, 35 tuổi, hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh tại Nga, cho biết ông nội là người đã dạy anh cách cạo râu bằng những vật dụng độc đáo này.

  Karpenko đang cạo râu với 1 lưỡi rìu

  Theo đó, ông nội của Karrpenko, 1 cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, đã nói với anh rằng trong chiến tranh, mọi vật dụng đều có thể tận dụng để cạo râu.

  “Dao cạo rất sang trọng và đắt tiền nên không cần thiết để sử dụng. Ông tôi nói rằng trong chiếc tranh, ông đã sử dụng bất cứ thứ gì có được để cạo râu” - Anh Karpenko cho biết - “Tôi đã rất ấn tượng nên tôi đã quyết định làm theo”.

  Sử dụng xẻng được mài sắt để cạo râu

  Karpenko lần đầu tiên bắt đầu cách cạo râu độc đáo này từ năm 16 tuổi, với 1 chiếc kéo. Kể từ thời điểm đó, Karpenko đã sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau, bao gồm cả xẻng, kéo và thậm chí là rìu bỗ củi. Bây giờ, anh đã quyết định chuyển qua sử dụng xẻng vì nghĩ rằng nó an toàn hơn.

  Kéo có lẽ là dụng cụ an toàn nhất mà Karpenko sử dụng

  “Khi lần đầu tiên vợ tôi trong thấy tôi đang đứng trong phòng tắm với 1 chiếc rìu kè ở cổ, cô ấy đã kinh sợ. Do vậy tôi đã quyết định chuyển qua sử dụng 1 cái xẻng đã được mài sắc. Tôi nghĩ rằng như thế sẽ an toàn hơn” - Anh Karpenko cho biết.

  Mặc dù Karpenko biết rằng cạo râu với các dụng cụ không chính thống này là nguy hiểm và không khuyến khích ai thực hiện theo, nhưng anh tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng dao cạo thông thường để cạo râu.

  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Tấn Lợi @ 20:14 08/10/2011
  Số lượt xem: 588
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Logo liên kết !
  Thư viện của Ngô Tấn Lợi
  Bình Định FFC Diễn đàn Tây Sơn Đất võ Quy Nhơn Online