Thời gian

Cafe nhé !

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Sắp xếp dữ liệu

Liên kết Website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Kỳ quặc người phụ nữ khóc ra…“kim cương”

  (Dân trí) - Cô Jody Smith, 35 tuổi, sống tại Boston, Lincs (nước Anh) được gọi là người phụ nữ “khóc ra kim cương” bởi lẽ cô mắc phải một chứng bệnh rất hiếm gặp.

  Theo các bác sỹ, chứng bệnh hiếm gặp của cô Jody Smith được gọi là chứng lắng đọng thủy tinh thể do axit có tên cystine gây ra. Đây là một chứng bệnh di truyền. Loại axit cystine sẽ hình thành các viên thủy tinh nhỏ và sắc nhọn giống như kim cương, tập trung quanh lồng ngực và phổi. Những hạt “kim cương” này sẽ rơi ra khỏi hốc mắt mỗi khi Jody khóc.  Chia sẻ về chứng bệnh này, cô Jody cho biết: “Bác sỹ của tôi và chồng tôi nói rằng những hạt thủy tinh giống như những viên kim cương tuyệt đẹp. Nhưng, với tôi, chúng lại là một sự đau đớn. Tôi biết, câu chuyện nghe có vẻ rất đáng yêu nhưng thực tế lại thật khủng khiếp. Đặc biệt là khi mặt trời chiếu vào mắt, tôi có cảm giác như có cát trong mắt vậy”.

  Hiện tại, chứng bệnh của cô Jody vẫn chưa có phương pháp chữa trị và nó khiến chức năng thận của cô bị suy yếu rất nhiều. Tuy nhiên, các bác sỹ đã vô cùng ngạc nhiên trước sự dũng cảm của cô Jody khi sống sót được tới giờ bởi lẽ họ nghĩ rằng cô sẽ không sống nổi từ khi còn là thiếu niên.

  Jody đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật cấy thận. Sau lần đầu tiên, khi cô mới 9 tuổi, cô đã bị đột quỵ. Tuy nhiên, sau đó cô đã hồi phục khá nhanh và được tiến hành cuộc phẫu thuật lần hai ở tuổi 26.

  Hiện tại, cô Jody đã có một con gái Chloe, 13 tuổi, với người chồng vốn là một kỹ sư có tên Chris, 35 tuổi.


  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Tấn Lợi @ 21:43 29/04/2012
  Số lượt xem: 799
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Logo liên kết !
  Thư viện của Ngô Tấn Lợi
  Bình Định FFC Diễn đàn Tây Sơn Đất võ Quy Nhơn Online