Thời gian

Cafe nhé !

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Sắp xếp dữ liệu

Liên kết Website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Kỳ lạ gà mái đẻ con, không đẻ trứng

  (Dân trí) - Hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra đối với một con gà mái mẹ tại một trang trại ở Sri Lanka khi nó đẻ ra một chú gà con thay vì đẻ trứng như những con gà bình thường khác.
   
  Thông thường để có được lứa gà con phải trải qua vài giai đoạn như đẻ trứng, ấp trứng, rồi mới nở thành con. Tuy nhiên, trường hợp chú gà ở Sri Lanka lại cực kỳ đặc biệt, trứng đã được ấp sẵn suốt thời gian 21 ngày bên trong cơ thể của gà mẹ. Do đó, khi gà mái mẹ đẻ ra là một chú gà con đã hoàn toàn đủ lông cánh mà không phải là trứng nữa.  Chú gà con được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển bình thường những chú gà con khác. Tuy nhiên, sau khi đẻ xong gà mẹ đã chết, nguyên nhân có thể là do vỏ trứng mắc kẹt lại trong cơ thể gà mẹ.

  Chủ nhân của con gà đã thông báo với cơ quan chức năng thú y về hiện tượng kỳ lạ này, và các cơ quan chức năng đã bắt tay vào tìm hiểu nguyên nhân.

  Một bác sĩ thú y ở Welimada tên Yapa cho biết: “Tôi đã được nghe kể lại về hiện tượng bất thường này, nhưng tiếc là tôi không được chứng kiến tận mắt. Khi kiểm tra bên trong cơ thể gà mẹ, chúng tôi phát hiện thấy dấu hiệu bị rách và xước ở thành của ống dẫn trứng, đây có thể là nguyên nhân gây nên cái chết cho gà mái mẹ”.

  Một trường hợp đặc biệt khác về gà cũng xảy ra mới đây tại bang Montana (Mỹ), khi một con gà mái đẻ ra một quả trứng được xem là nhỏ nhất thế giới, chỉ lớn hơn đồng xu một chút.


  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Tấn Lợi @ 21:41 29/04/2012
  Số lượt xem: 649
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Logo liên kết !
  Thư viện của Ngô Tấn Lợi
  Bình Định FFC Diễn đàn Tây Sơn Đất võ Quy Nhơn Online