Thời gian

Cafe nhé !

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Sắp xếp dữ liệu

Liên kết Website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Cụ 120 tuổi… trở thành chú rể già nhất thế giới

  (Dân trí) - Ở tuổi 120, cụ ông Hazi Abdul Noor ở Ấn Độ vẫn có một đám cưới lần 2 “hoành tráng” và trở thành chú rể già nhất thế giới.
   

  Cô dâu chú rể trong lễ cưới.
   
  6 năm sau khi người vợ đầu tiên qua đời, cụ Hazi Abdul Noor đã quyết định đi bước nữa với bà Samoi Bibi, 60 tuổi, sống tại làng Satghori ở Đông Bắc Ấn Độ. Mặc dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm là 120 tuổi và chủ của một gia đình tương đối bự với 122 thành viên bao gồm 2 con trai, 4 con gái và rất nhiều cháu, chắt… cụ Noor vẫn muốn có một đám cưới hoành tráng. Lễ cưới của cụ diễn ra tại một ngôi làng yên tĩnh ở bang Assam với sự có mặt của 500 vị khách mời.

  Theo hãng tin Times của Ấn Độ, bà Salima Khatun, vợ đầu tiên của cụ Noor đã qua đời vào năm 2005 và cụ nhờ các con tìm cho mình một người vợ để chăm sóc lúc tuổi già. “Tuổi của tôi theo danh sách cử tri mới chỉ có 116 tuổi nhưng sự thực, tôi đã 120 tuổi rồi”, cụ Noor cho biết.

  Theo ông Hazi Azir Uddin, con trai của chú rể già nhất này “không dễ dàng để tìm được một cô dâu cho một người đã quá 100 tuổi. Tuy nhiên, nhờ Chúa, chúng tôi đã tìm được một người mẹ kế bằng nửa số tuổi của cha mình. Bà đã từng kết hôn một lần khi còn trẻ. Tuy nhiên, chồng bà đã qua đời và bà cũng không có đứa con nào”.
   

  Sau khi kết hôn với cụ Noor, bà Samoi sẽ có thêm rất nhiều con, cháu và chắt. Thậm chí trong số đó, nhiều người còn nhiều tuổi hơn bà. Bà nói “Tôi sẽ cố gắng hết sức để chăm sốc chồng mình tới cuối đời”.

  Hiện tại, người đang nắm giữ kỷ lục chú rể già nhất thế giới là một người Mỹ 103 tuổi. Nhưng trong tương lai gần, ngôi vị này sẽ thuộc về cụ Hazi Abdul Noor.

  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Tấn Lợi @ 15:20 30/10/2011
  Số lượt xem: 381
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Logo liên kết !
  Thư viện của Ngô Tấn Lợi
  Bình Định FFC Diễn đàn Tây Sơn Đất võ Quy Nhơn Online