Thời gian

Cafe nhé !

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Sắp xếp dữ liệu

Liên kết Website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Ấn tượng với quả bí ngô nặng gần nửa tấn

  (Dân trí) - Hai anh em sinh đôi người Anh Ian và Stuart Paton với biệt tài trồng vườn đã trồng được một quả bí ngô khổng lồ nặng tới 453,59 kg.
   
  Ông Ian Paton đứng bên quả bí khổng lồ.

  Quả bí ngô khổng lồ này to gấp 60 lần so với những quả bí ngô bình thường. Nó có chu vi lên tới gần 5 m và nặng tương đương với một chiếc ô tô Fiat 500.

  Quả bí ngô “siêu khủng” này được tạo ra từ một loại hạt đặc biệt được trồng tại một vườn ươm rộng chừng 75m2 . Quả sẽ được thu hoạch sau khoảng 110 ngày sinh trưởng. Sau đó, nó sẽ được trưng bày tại lễ hội bí ngô hàng năm của Jubilee Sailing Trust tại Southampton, Hampshire, Anh.

  Anh Ian, người đã trồng bí ngô từ khi còn là một cậu bé 12 tuổi, cho biết bí quyết thành công là đảm bảo rằng chúng được chăm bón hợp lý. “Tôi luôn luôn nói với mọi người rằng bạn phải chăm sóc cây bí ngô bằng một chế độ chăm bón tốt và cân bằng”, anh cho biết.

  "Đây là một kích thước khá ấn tượng. Nó có thể là một trong những quả bí ngô lớn nhất nước Anh. Tất cả mọi người đều ngạc nhiên khi nhìn thấy nó", Ian nói thêm.
   

  Không những trồng được quả bí ngô khổng lồ, hai anh em sinh đôi Ian và Stuart Paton còn trồng được một vụ mùa với 12 củ hành khổng lồ. Chúng to gấp 30 lần so với những củ bình thường và có cân nặng khoảng 6,8kg.
   
  Để trồng những củ hành này, họ đã chi tới 100 bảng Anh mỗi củ để tạo điều kiện đặc biệt cho chúng phát triển. Chúng được trồng trong nhà kính dưới một điều kiện ánh sáng thích hợp.
   
  Hai anh em sinh đôi cho biết bất cứ số tiền nào thu được từ những loại củ quả khổng lồ này sẽ được dành cho tổ chức từ thiện cho Jubilee Sailing Trust.

  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Tấn Lợi @ 20:29 17/09/2011
  Số lượt xem: 311
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Logo liên kết !
  Thư viện của Ngô Tấn Lợi
  Bình Định FFC Diễn đàn Tây Sơn Đất võ Quy Nhơn Online