Thời gian

Cafe nhé !

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Sắp xếp dữ liệu

Liên kết Website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Gốc > Sức khỏe và đời sống >

  20 phút tập thể dục tác động đến gien di truyền

   
  (Dân trí) - Chúng ta đều biết rằng tập thể dục rất tốt cho tâm trạng và cơ thể. Nhưng bạn có biết rằng tập thể dục cũng làm thay đổi gien di truyền?
    

  Các nhà khoa học đã tìm ra rằng chỉ cần 20 phút tập thể dục cũng có thể làm thay đổi cấu trúc phân tử ADN (gien di truyền) trong cơ bắp chúng ta.

   

  Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học Thụy Điển đã tiến hành kiểm tra mô cơ của 14 nam giới và nữ giới sau khi họ hoàn thành một bài thể dục với xe đạp. Kết quả cho thấy ADN ở cơ bắp có ít nhóm Metyl -CH3 hơn trước đó. Theo như tờ Cordis News, sự thay đổi cũng xảy ra ở bề mặt phân tử ADN, nơi tiếp xúc với rất nhiều loại enzyme quan trọng cho việc phiên mã ADN. Tuy nhiên điều đó không làm thay đổi toàn bộ thành phần chuỗi ADN mà chỉ thay đổi cấu trúc của nó mà thôi.

   

  Như vậy, tập thể dục có lợi cho sức khỏe chung mà còn có lợi ở cấp độ tế bào và gien.

   

  Juleen Zierath, trưởng nhóm nghiên cứu và là thành viên của Viện Karolinska Thụy Điển, cho biết: “Cơ bắp chúng ta giống như chất dẻo thực thụ. Chúng ta thường nói chúng ta là những gì mà chúng ta ăn. Đúng vậy, cơ bắp thích nghi với những gì chúng ta làm. Nếu bạn ít hoạt động thì cơ bắp cũng sẽ mất dần. Và nghiên cứu này cho thấy cơ chế hoạt động của cơ bắp như vậy là chính xác”.

   

  Nếu bạn cần động lực để tập thể dục, hãy nghĩ đến ADN của mình. “Tập thể dục cũng là một liều thuốc, chỉ cần những bài tập đơn giản như đi bộ cũng giúp thay đổi vật chất di truyền và giúp chúng ta có một sức khỏe tốt hơn”, Zierath khuyên.

   

  Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Cell Metabolism tháng này.


  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Tấn Lợi @ 12:01 07/04/2012
  Số lượt xem: 338
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Logo liên kết !
  Thư viện của Ngô Tấn Lợi
  Bình Định FFC Diễn đàn Tây Sơn Đất võ Quy Nhơn Online